Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ vận tải Viết Hải là doanh nghiệp được thành lập từ những năm 2000, chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân Viết Hải thành lập năm 1998. Trong quá trình hoạt động, Công ty đã không ngừng phát triển, đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, từng bước chuyển dịch cơ cấu từ dịch vụ thương mại, vận tải sang lĩnh vực xây dựng và đầu tư xây dựng, sản xuất cấu kiện bê tông công nghệ cao, sản xuất sản phẩm gạch không nung hiện đại… đã dần khẳng định được vị thế và thương hiệu mạnh trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Nhờ có chiến lược đúng đắn, nắm bắt được nhu cầu thị trường nên doanh thu hàng năm của Công ty không ngừng tăng trưởng đạt bình quân 1.500 tỷ VNĐ.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Công ty Viết Hải là một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu của Tỉnh Hà Tĩnh, có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đa chủng loại đủ khả năng đáp ứng mọi loại hình công việc trong mọi lĩnh vực. Với những thành tích đã đạt được, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ vận tải Viết Hải đã được bộ, ban, ngành các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ pháp luật thuế, được UBND tỉnh Hà Tĩnh và Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen trong các năm 2007, 2009. Được UBND tỉnh tặng danh hiệu Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2013, 2014, 2015…

Để duy trì vị thế của mình, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong lĩnh vực dịch vụ thương mại, vận tải, xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng của thời kỳ mới, Công ty đã không ngừng nâng cao trình độ quản lý, áp dụng những công nghệ tiên tiến của ngành xây dựng Việt Nam và các nước tiên tiến, quản lý chất lượng sản phẩm bằng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008. Công ty đã tham gia xây dựng nhiều công trình Công nghiệp, dân dụng, giao thông, thủy lợi, dân dụng… tại các công trình trọng điểm Formosa Hà Tĩnh, Khu hóa lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hóa, Cảng Vũng Áng, Nâng cấp QL1A… và nhiều công trình lớn có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng khác trong và ngoài tỉnh đồng thời là chủ đầu tư các dự án nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm, cấu kiện công nghệ cao lớn nhất Bắc Miền Trung.

Xây dựng và hình thành nét văn hoá truyền thống của Viết Hải, lấy chất lượng, uy tín, tính đáp ứng làm mục tiêu hàng đầu của một doanh nghiệp tư vấn, phát huy nội lực, đồng thời kế thừa những thành tựu KHCN, tổ chức quản lý tiên tiến trên thế giới, tận dụng cơ hội hội nhập để phát triển.

Với kinh nghiệm và truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành, trước các yêu cầu đòi hỏi mới, đặc biệt sau khi Việt Nam ra nhập WTO, mỗi đơn vị, cá nhân trong Viết Hải luôn cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường và cả xã hội, góp phần tạo nên những công trình to đẹp, bền vững cho đất nước, ghi đậm dấu ấn Viết Hải. Viết Hải sẵn sàng liên doanh với các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực hoạt động với tiêu chí “Hợp tác, chuyên nghiệp, phát triển”.